Những lợi ích khi sử dụng phần mềm đọc XML
Tải Phần Mềm

Tải phần mềm đọc XML mang đến những lợi ích gì

Trong các ngành thuế cũng như kế toán hiện nay, nhu cầu tải phần mềm đọc XML đang có xu hướng tăng nhanh. Bởi các định dạng ở các tờ khai thuế điện tử ngày nay luôn được biết đến dưới định dạng XML. Chính vì thế yêu cầu về ứng dụng này ngày càng được xem là cấp thiết. Vậy lợi ích thực sự của việc tải phần mềm này là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây.

Tải phần mềm đọc XML ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu ở đa ngành
Tải phần mềm đọc XML ngày càng trở thành nhu cầu thiết yếu ở đa ngành

XML được hiểu như thế nào?

XML là tên viết tắt của cụm từ Extensible Markup Language hay còn được nhiều người biết với cái tên khác đó là ngôn ngữ đánh dấu mở rộng được ra đời và phát triển bởi World Wide Web Consortium (W3C) với mục đích để xác định cú pháp mã hóa giúp con người có thể dễ dàng đọc được.

Thông thường, file XML sẽ được phục vụ chủ yếu cho các website thuộc các lĩnh vực như kế toán và thuế. Bên cạnh đó, ngày nay XML còn được xem là cơ sở cho nhiều định dạng tài liệu khác nhau. Điển hình như:

  • Từ Microsoft Office 2007 trở lên sẽ dùng XML làm cơ sở cho cấu trúc dữ liệu
  • Ở Microsoft.net thì XML được xem là định dạng file cấu hình

Mục đích chính của của XML là đơn giản hóa việc chia sẻ các dữ liệu trên các platform và hệ thống khác nhau, đặc biệt ở các các hệ thống có sử dụng internet thông dụng trong thời buổi hiện nay.  Chính vì thế về cơ bản, XML được xem là những dòng code mà ta không thể đọc được chỉ có những người am hiểu về code mới hiểu được nội dung của file này. Để mở hay đọc được file XML ta phải sử dụng phần mềm chuyên dụng.

xem thêm: Hướng dẫn tải phần mềm zoom cho máy tính mới nhất 2022

Phần mềm đọc XML và những lợi ích mà nó mang lại

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm đọc XML
Những lợi ích khi sử dụng phần mềm đọc XML

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm có thể dùng để đọc được file XML, điển hình như: iTaxViewer, XML Viewer, EditiX XML Editor, XML Explorer, XML Notepad,….mỗi phần mềm đều có chức năng và công dụng nổi bật riêng khác nhau. Tuy nhiên ITaxViewer được xem là thông dụng và được dùng phổ biến nhất hiện nay.

Phần mềm iTaxViewer là phần mềm đọc file XML được đánh giá là tiêu biểu và phổ biến hàng đầu hiện nay. Được dùng để đọc tờ khai thuế điện tử dưới định dạng XML của tổng cục thuế. Cũng nhờ có phần mềm này mà nhiều công ty và doanh nghiệp có thể dễ dàng đọc được các dạng file XML khác nhau như tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân, báo cáo hóa đơn hoặc thậm chí là ngay cả báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, người dùng có thể sử dụng nó để có thể xem được chữ ký điện tử của mình.

Không dừng lại ở đó, ngoài các công dụng chính là đọc định dạng XML. Phần mềm này còn mang lại nhiều lợi ích khác nhau như:

  • Kiểm tra, tìm lỗi và thay đổi nội dung tập tin XML
  • Lưu nội dung tập tin dưới định dạng XML một cách nhanh chóng. 
  • Cung cấp tổng hợp nhiều mẫu template XSL để người dùng có nhiều sự lựa chọn. 
  • Bổ sung chú thích, thuộc tính, văn bản và các phần tử con khác, …
  •  Fix các lỗi thường gặp của các phần mềm khác.
  • Tìm kiếm đơn giản, các thao tác chi tiết dễ dàng trên phần mềm.
  •  Không tốn quá nhiều chi phí cho nâng cấp, bảo trì, giúp tiết kiệm tối đa được chi phí nếu có.
  • Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các biểu mẫu tờ khai, tờ khai thuế, báo cáo tài chính….

Xem thêm: Bật mí cách tải phần mềm Powerpoint nhanh, an toàn nhất

Hướng dẫn tải phần mềm đọc XML cực chi tiết

Hiện nay, phần mềm đọc XML có tên là iTaxViewer đã có phần mềm mới nhất giúp tối ưu hóa được các lỗi như: lỗi xác minh chữ ký điện tử, lỗi hiển thị tờ khai…Chính vì thế, để mang đến được những trải nghiệm tốt nhất với phiên bản mới nhất, người dùng thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải phần mềm đọc XML

Người dùng sẽ tại phần mềm đọc XML theo đường link như sau: Tại đây

Đây được xem là phiên bản mới nhất 1.9.5 giúp người dùng khắc phục tối ưu được các lỗi mà các phiên bản cũ mắc phải nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Bước 2: Giải nén

File được tải về sẽ có định dạng đuôi Zip, người dùng lúc này sẽ tiến hành giải nên file ra và lưu trữ tại các thư mục hoặc ổ địa mà mình mong muốn.

Bước 3: Cài đặt

File đuôi exe được xem là file cài đặt dành cho ứng dụng đọc XML
File đuôi exe được xem là file cài đặt dành cho ứng dụng đọc XML

Sau khi giải nén xong, tìm đến thư mục và tiến hành click vào file có đuôi exe. Sau đó có một giao diện cửa sổ hiện lên, người dùng chỉ cần next liên tục là được

Bước 4: Hoàn tất cài đặt 

Sau khi ứng dụng đã chạy một khoảng thời gian và cài đặt đã được hoàn thành thì người dùng sẽ nhấn vào nút Finish để kết thúc quá trình cài đặt.

Bước 5: Sử dụng phần mềm

Thao tác giúp người dùng đọc được các định dạng XML như mong muốn
Thao tác giúp người dùng đọc được các định dạng XML như mong muốn

Sau khi cài đặt thành công, người dùng mở phần mềm lên. Ở trên thông cụ của giao diện chính tìm mục “tệp hồ sơ”. Sau đó tiếp tục lựa chọn vào mục “ mở tệp hồ sơ” để có thể tiến hành đọc các tệp mà người dùng đang mong muốn đọc được có trên máy tính.Những thông tin trên của chúng tôi đã giúp mọi người nắm rõ được các lợi ích của việc tải phần mềm đọc XML miễn phí. Từ đó, người dùng muốn đọc bất cứ file có định dạng XML nào để có thể dễ dàng làm được. Bên cạnh đó lại hoàn toàn không mất tiền, giúp người dùng tiết kiệm được tối đa các khoản phí bỏ ra. Tham khảo thêm tại Thienhabet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *