Làm thế nào để tải phần mềm HTKK của Tổng cục thuế Việt Nam?
Tải Phần Mềm

Những điều cần biết về cách tải phần mềm HTKK và cách cài đặt

Đối với thời buổi hiện nay, tất cả những hoạt động quan trọng trong việc điều hành doanh nghiệp, quản lý tài chính đều diễn ra trực tuyến. Sử dụng các phần mềm chính thức được phát hành hợp pháp bởi những nhà cung cấp uy tín để thực hiện chính là giải pháp của mọi doanh nghiệp. Tải phần mềm HTKK là nhiệm vụ cơ bản mà bất cứ nhân viên văn phòng mảng tài quản lý tài chính nào cũng phải nắm rõ và thành thạo để hỗ trợ tối đa cho công việc kê khai thuế mỗi năm.

Làm thế nào để tải phần mềm HTKK của Tổng cục thuế Việt Nam?
Làm thế nào để tải phần mềm HTKK của Tổng cục thuế Việt Nam?

Phần mềm HTKK là gì?

Để giảm tải khối lượng công việc khổng lồ của mỗi mùa báo cáo thuế, kèm theo đó là tinh giản những công đoạn rườm rà trong công tác này, Tổng cục thuế Việt Nam đã cho ra đời phần mềm HTKK (Hỗ Trợ Kê Khai).

Phần mềm này được phát hành rộng rãi, phục vụ cho mọi đối tượng doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ đang hoạt động tại Việt Nam, hỗ trợ đắc lực cho việc hoàn thành nghĩa vụ bắt buộc. Sử dụng phần mềm HTKK giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, cắt giảm sức người, phân phối được quỹ thời gian một cách có ích hơn và qua đó đem lại nhiều hiệu quả trong công việc kinh doanh nói chung.

Xem thêm Vì sao người dùng nên tải phần mềm yoosee cho máy tính

Phần mềm HTKK hoàn toàn miễn phí, bất cứ ai cũng có thể tiếp cận, tải về và sử dụng một cách hết sức dễ dàng chỉ trong vài phút.

Làm thế nào để tải phần mềm HTKK chính thức?

Muốn tải HTKK bản chính thức cập nhật 2022 của Tổng cục thuế Việt Nam, người dùng chỉ cần chuẩn bị đường truyền Internet kết nối với máy tính và lần lượt làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính (Chrome, Firefox…).
 • Bước 2: Truy cập vào trang web chính thức của Tổng cục thuế tại https://www.gdt.gov.vn/
 • Bước 3: Tìm kiếm mục Hỗ trợ kê khai có trên trang web. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm link, có thể truy cập trực tiếp theo đường dẫn https://www.gdt.gov.vn/wps/portal/home/hotrokekhai.
 • Bước 4: Tại trang Hỗ trợ kê khai, người dùng kéo xuống và tìm mục Phần mềm hỗ trợ kê khai. Lúc này, trang web sẽ đưa ra các lựa chọn phiên bản sắp xếp theo thứ tự thời gian phát hành cho người tải tuỳ ý lựa chọn.
 • Bước 5: Hiện nay phiên bản mới nhất với nhiều cập nhật và sửa đổi là phiên bản phát hành ngày 31/5/2022 ở ngay đầu bảng tải phần mềm HTTKK, độc giả nên chọn download phiên bản này.
 • Bước 6: Nhấn vào lựa chọn ZIP như hình minh hoạ để tiến hành tải về, lưu ý kiểm tra độ ổn định của đường truyền Internet trước khi chọn tải.
Tải phần mềm HTKK theo hướng dẫn như trên hình sẽ thành công
Tải phần mềm HTKK theo hướng dẫn như trên hình sẽ thành công
 • Bước 7: Sau khi chọn ZIP, một cửa sổ khác sẽ hiện ra, cho phép bạn có hai chọn lựa Tải nhanh hoặc Tải chậm. Lựa chọn Tải nhanh sử dụng Fcode sẽ mất của bạn 5000 VNĐ tiền phí, còn lựa chọn Tải chậm là hoàn toàn miễn phí. Vậy nên hãy lựa chọn Tải chậm, chỉ mất thời gian hơn một chút, không quá đáng kể.
 • Bước 8: Nhấp chọn Tải chậm và người dùng sẽ được yêu cầu chờ trong 60 giây.
 • Bước 9: Chờ hoàn tất quá trình tải HTKK và tiến hành cài đặt.

Sau khi trình duyệt báo hoàn tất tải phần mềm HTKK dưới dạng file nén .zip, độc giả có thể kiểm tra bằng cách vào thư mục Download của máy tính và tìm đúng file của Tổng cục thuế.

Cách cài đặt phần mềm HTKK chính xác

Sau khi thành công tải phần mềm HTKK, người dùng có thể tiến hành cài đặt phần mềm với các bước hết sức cơ bản như sau:

 • Bước 1: Mở thư mục Download, tìm file .zip vừa tải về.
 • Bước 2: Giải nén file .zip bằng cách click chuột phải vào file và chọn Extract here…
 • Bước 3: Nhấp chuột 2 lần vào file .exe vừa giải nén, lúc này một cửa sổ cài đặt sẽ hiện lên.
Minh hoạ cách cài đặt sau khi tải phần mềm HTKK về máy tính
Minh hoạ cách cài đặt sau khi tải phần mềm HTKK về máy tính
 • Bước 4: Nhấn vào Tiep tuc để tiến hành cài đặt file tải phần mềm HTKK.
 • Bước 5: Chọn vị trí cài đặt phần mềm. Mặc định là Program Files trong ổ cứng C. Nếu bạn có nhu cầu chọn vị trí khác thì hãy nhấp vào Thay doi để đặt file cài đặt vào vị trí tương ứng.
 • Bước 6: Sau khi nhấn Tiep tuc, các thông số liên quan đến việc cài đặt sẽ hiện lên lần nữa cho bạn xác nhận thông tin. Sau khi kiểm tra không còn sai sót, người dùng có thể nhấn Cai dat.
 • Bước 7: Chờ cho quá trình cài đặt file tải phần mềm HTKK diễn ra.

Sau khi nhận được thông báo Hoàn tất, người dùng có thể ngay lập tức đăng nhập và sử dụng phần mềm Hỗ Trợ Kê Khai chính thức từ Tổng cục thuế như tất cả doanh nghiệp trong cả nước.

Xem thêm Cách tải phần mềm về máy tính và cài đặt nhanh nhất 2022

Những lưu ý khi tải phần mềm HTKK và cài đặt

Khi tải phần mềm HTKK, người dùng cần phải đảm bảo thỏa mãn những điều sau:

 • Sử dụng đúng nguồn link của Tổng cục thuế Việt Nam.
 • Trang bị đường truyền Internet ổn định, không bị gián đoạn chập chờn.
 • Để cài đặt sau khi tải HTKK thành công, người dùng nên tiến hành tải cả file PDF Hướng dẫn cài đặt của Tổng cục thuế đưa ra kèm theo trong phần Hỗ trợ kê khai.
 • Lưu ý kiểm tra cả phần Nội dung nâng cấp để kịp thời bổ sung những mục mới mà Tổng cục thuế đính kèm cho phần mềm.
Tải phần mềm HTKK diễn ra đơn giản, chỉ cần đường truyền Internet ổn định
Tải phần mềm HTKK diễn ra đơn giản, chỉ cần đường truyền Internet ổn định

Hy vọng bài viết này tại https://mtvnewmedia.com/ có thể cung cấp những thông tin cơ bản nhất về việc tải phần mềm HTKK và cài đặt Hỗ trợ kê khai một cách hiệu quả, chính xác cho bạn đọc! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *