Tải phần mềm Logo cho lập trình cơ bản
Tải Phần Mềm

Tải phần mềm Logo – phần mềm dành cho trẻ em hiện đại

Tải phần mềm Logo là bạn đã tải về để sử dụng một sản phẩm chính hãng Microsoft. Đây là phần mềm được phát hàng miễn phí nhằm mục đích giúp người dùng tập làm quen ngôn ngữ lập trình. Hiện nay phần mềm này đã và đang được các nước có nền giáo dục tiên tiến áp dụng khi giảng dạy tin học cho trẻ tiểu học. 

Giới thiệu về phần mềm Logo

Tải phần mềm Logo cho lập trình cơ bản
Tải phần mềm Logo cho lập trình cơ bản

Phần mềm Logo là một không gian lập trình thiết lập trên Logo hiếm mà ban đầu là LISP với mục đích giáo dục. Điểm cộng lớn của phần mềm này là nó được tạo ra phục vụ mục đích giáo dục nên rất dễ học. Đó là một phần mềm tuyệt vời với trẻ em hoặc những người muốn bắt đầu làm quen cùng lập trình. Nó được dùng để tạo ra trò chơi hoặc chương trình trên Windows.

Giao diện của phần mềm Logo về cơ bản có chút giống như cách sử dụng MS Basic trong thực tế. bạn cũng dễ dàng tìm thấy nhiều hướng dẫn để giúp bạn bắt đầu với các biểu tượng. Bạn sẽ có thể làm quen và tạo ra được không gian hoặc đồ thị riêng theo ý muốn trong thời gian ngắn.

Logo cũng là một ngôn ngữ lập trình có mã nguồn mở trên nền tảng logo và được phát triển bởi George Mills của Viện Công nghệ Massachusetts. Trong chương trình này, bạn điều khiển con rùa (1 hoặc nhiều con) mang biểu tượng hình tam giác. Bạn tiến hành di chuyển chúng trên sân chơi qua các lệnh hoặc dùng chúng để xử lý các bài toán phức tạp.

Ở nước ta, phần mềm Logo còn được gọi là Logo Rùa giúp trẻ em Việt học cách thiết kế trò chơi hay tạo app đơn giản trên chính nền tảng Windows. Chúng được học sinh lớp 5 biết đến để tham khảo hoặc trải nghiệm với ngôn ngữ lập trình cơ bản nhất. Thông qua phần mềm này, các bạn nhỏ có thể tạo ra trò chơi đơn giản hoặc những chương trình giả lập trên máy tính. 

Những tính năng chính của phần mềm Logo

Logo là phần mềm được thiết kế nhằm phục vụ trong ngành giáo dục nên rất dễ học, dễ tiếp cận khi bắt đầu học lập trình. Phần mềm này có cung cấp nhiều lệnh và tính năng hấp dẫn để tạo ra mẫu thống kê, các biểu đồ hay đồ thị hoặc ảnh động GIF. Những tính năng, công cụ hỗ trợ đặc trưng của phần mềm này có thể kể đến như:

 • Có thể vẽ được nhiều loại ảnh
 • Tạo được ảnh động GIF và nhiều định dạng ảnh khác như PNG, JPG,…
 • Vẽ được hình ảnh 3D trong chính không gian 3 chiều khi muốn sáng tạo ra các tác phẩm cá nhân 
 • Hỗ trợ nhiều font chữ với các kích thước chữ khác nhau cùng các công cụ kéo dài Bitmap, cắt, dán, Clipboard văn bản vô cùng tiện ích.
 • Có nhiều mã màu và độ phân giải màu hỗ trợ là 1, 4, 8, 16, 24.
 • Phần mềm dành cho tiểu học này có hỗ trợ hơn 1024 mẫu đồ họa độc lập và bitmaps.
 • Lưu và khôi phục được hình ảnh trong tệp có định dạng .BMP,…

Ngoài ra, khi tải phần mềm Logo thì người dùng sẽ thấy những ưu điểm khi sử dụng chúng có thể kể đến như dễ dàng tìm hiểu để sử dụng, giao diện đơn giản lại dễ hiểu, có nhiều tài liệu trợ giúp. Ngoài ra, nhược điểm của nó lại là hơi hạn chế không gian phát triển dù chúng rất hữu ích.

Cách tải phần mềm Logo và cài đặt về thiết bị máy tính

Để tải phần mềm Logo về máy tính đang chạy hệ điều hành Window thì bạn cần tìm được đường link đúng để tiến hành tải file cài đặt về máy. Bạn sẽ dễ dàng tìm được các link tải miễn phí trên mạng internet sau khi tìm kiếm. Sau đó, bạn làm theo những hướng dẫn sau:

Bước 1 cài đặt phần mềm Logo
Bước 1 cài đặt phần mềm Logo
 • Bước 1: Bạn cần nhấn mở file cài đặt  phần mềm Logo sau khi đã tải về. Và chỉ cần bạn nhấn chuột phải rồi chọn Run as administrator là được.
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhấn lệnh Next để bỏ qua bước giới thiệu về phần mềm này.
 • Bước 3: Bạn chọn ổ đĩa cài đặt phần mềm Logo hoặc để mặc định nơi chứa chúng là ổ C trên máy tính của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ lưu nếu nhấn vào Browse rồi chọn vị trí khác để lưu và nhấn Next.
Nhấn “Next” để bắt đầu quá trình cài đặt
Nhấn “Next” để bắt đầu quá trình cài đặt
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chọn thư mục chương trình và nhấn chọn Next để bắt đầu quá trình cài đặt. 

Như vậy là bạn thực hiện hoàn tất các bước tải, cài đặt phần mềm logo trên máy tính. Sau đó, bạn chỉ việc khởi chạy phần mềm và tạo tài khoản để truy cập là thành công.

Một số lệnh cơ bản có trong phần mềm Logo sau khi bạn cài đặt

Khi mở phần mềm Logo, để bạn có thể di chuyển từ các điểm khác nhau theo trạng thái của bút vẽ thì bạn sẽ di chuyển rùa. Trên đường rùa di chuyển sẽ để lại những nét vẽ đường đi trên sân chơi. Sân chơi của bạn có tọa độ ± 500 chia 4 góc và vị trí chính giữa ban đầu rùa xuất hiện có tọa độ là x=0, y=0. Và một số lệnh di chuyển cơ bản được dùng trong phần mềm Logo có thể kể đến như:

 • Câu lệnh di chuyển
 • Các câu lệnh về cung tròn hoặc đường tròn hoặc ellipse
 • Các câu lệnh về chiếc bút vẽ màu sắc
 • Câu lệnh in kết quả, ra thông báo
 • Lệnh nhắc về vị trí rùa

Hy vọng các thông về tải phần mềm Logo được chia sẻ qua bài viết trên là hữu ích cho bạn. Chúc các bạn sử dụng phần mềm thành công sau khi đã cài đặt nhanh chóng trên thiết bị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *