Vssid là gì?
Tải Phần Mềm

Hướng dẫn cách tải phần mềm vssid trên điện thoại cá nhân

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã cho ra đời thành công ứng dụng vssid, nhằm tối ưu hóa hoạt động đóng bảo hiểm của người dân. Tải phần mềm vssid giúp người tham gia bảo hiểm có thể theo dõi quá trình đóng bảo hiểm. Ngoài ra giúp người tham gia bảo hiểm chỉnh sửa sai sót nếu có. 

Vssid là gì?

Vssid là gì?
Vssid là gì?

Chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về vssid. Đây là ứng dụng mới nhất của Bảo hiểm xã hội, mục đích là hỗ trợ người tham gia bảo hiểm. Cụ thể, người tham gia bảo hiểm có thể tra cứu các thông tin liên quan như thông tin bảo hiểm cá nhân, lịch sử khám bệnh, thời gian đóng bảo hiểm…

Ứng dụng này ra đời trong thời gian dịch bệnh Covid-19 bùng phát, nên tạo ra kênh giao tiếp nhanh chóng và an toàn cho người mua bảo hiểm và cơ quan bảo hiểm. Vssid ra đời giúp người dân tiết kiệm thời gian đi lại, thăm khám và chữa bệnh.

Xem thêm Hướng dẫn tải phần mềm Microsoft Teams về máy tính

Hướng dẫn tải phần mềm vssid trên điện thoại cá nhân

Đầu tiên là tải app vssid về điện thoại cá nhân của bạn bằng cách truy cập vào ứng dụng CH Play hoặc App Store , vào mục tìm kiếm “Vssid” và tải về máy.Sau khi tải app thành công, người dùng bắt đầu cài đặt ứng dụng vào máy và đăng nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu.

Một lưu ý trước khi tải phần mềm vssid về điện thoại là trước đó bạn phải đăng ký thành công hồ sơ bảo hiểm cá nhân. Lúc này cơ quan bảo hiểm sẽ xét duyệt hồ sơ của bạn và gửi thông tin đăng nhập cũng như mật khẩu về cho bạn.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang bên trái góc màn hình, chọn Đổi mật khẩu.

Tải phần mềm vissid trên điện thoại
Tải phần mềm vissid trên điện thoại

Bước 2: Bạn nhập mật khẩu cũ đã nhắn vào số điện thoại của mình, sau đó nhập 2 lần mật khẩu mới và nhấn Hoàn tất. Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại đăng ký và nhấn Xác nhận để hoàn tất việc đổi mật khẩu.

Thay đổi mật khẩu mới
Thay đổi mật khẩu mới

Lưu ý trong quá trình đăng nhập: Người dùng chỉ đăng nhập một tài khoản trên một thiết bị ở cùng một thời điểm. Nếu đăng nhập tài khoản vào thiết bị thứ hai, ứng dụng sẽ phát cảnh báo về điện thoại của bạn.

Trường hợp người dùng muốn đăng nhập vào thiết bị thứ hai, ứng dụng sẽ gửi OTP về điện thoại mà bạn đã đăng ký để xác nhận. Lúc này tài khoản sẽ lập tức đăng xuất khỏi thiết bị đầu tiên.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản vssid

Sau khi tải phần mềm vssid về điện thoại và thay đổi mật khẩu thành công, tiếp theo là đăng ký thông tin cá nhân. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xem xét, quản lý việc đóng bảo hiểm của mình thường xuyên.

Chuẩn bị thông tin để kê khai

Bạn cần chuẩn bị sẵn những giấy tờ dưới đây để giúp cho việc đăng ký thông tin cá nhân vào tài khoản được nhanh chóng và chính xác. Cụ thể:

  • Ảnh chụp mặt trước và mặt sau của chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân.
  • Ảnh chân dung cá nhân (lưu sẵn vào điện thoại)
  • Mã số Bảo hiểm xã hội cá nhân (là 10 số cuối trên thẻ BHYT).
  • Số điện thoại cá nhân (để nhận tin nhắn xác nhận của hệ thống)

Đăng ký tài khoản vssid

Người dùng đi đến biểu tượng VssID, trên màn hình điện thoại di động:

Đăng nhập trên app vssid
Đăng nhập trên app vssid

Bước 1:  Nhấn “Đăng ký ngay” và chọn “Tiếp tục” để hiển thị màn hình đăng ký thông tin cá nhân

Bước 2: Chọn đối tượng đăng ký “CÁ NHÂN” rồi bấm “Tiếp”.

Bước 3: Người đăng ký bảo hiểm kê khai các thông tin cá nhân để đăng ký giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội. Cần cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin trên mẫu tờ khai điện tử

Xem thêm Vì sao người dùng nên tải phần mềm yoosee cho máy tính

Lưu ý:

  • Người dùng phải cập nhật Ảnh chân dung; Ảnh mặt trước và mặt sau chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân vào tờ khai theo yêu cầu.
  • Sử dụng số điện thoại cá nhân chính chủ để xác nhận thông tin đăng ký và mã OTP.
  • Lựa chọn cơ quan bảo hiểm xã hội mà mình đăng ký đóng bảo hiểm  để nộp hồ sơ đăng ký giao dịch điện tử.
Tờ khai điện tử trên app vssid
Tờ khai điện tử trên app vssid

Tiếp theo, nhấn vào phần “Ghi nhận” để hoàn thành đăng ký. => Cá nhân sẽ nhận được tin nhắn thông báo vào số điện thoại đã đăng ký theo mẫu như sau: “BHXHVN đa nhan duoc to khai cua ma so… voi so ho so là …GD/2022/00107. Vui long den BHXH gan nhat de hoan tat thu tuc. Lien he 19001068 de duoc ho tro”. Bạn vẫn phải chờ đến lúc Hệ thống gửi tin nhắn thông báo hoàn tất thủ tục. Lúc này bạn sẽ được cung cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào app vssid của cá nhân mình.

Bước 4: Sau khi nhận được thông báo tiếp theo “Đã hoàn tất thủ tục thành công”, Bạn sẽ dùng tài khoản (là mã số BHXH) và mật khẩu từ tin nhắn đã được gửi đến. Bạn sẽ tiếp tục đăng nhập vào app vssid để sử dụng ứng dụng. Nếu cẩn thận bạn nên đổi mật khẩu sau lần đầu đăng nhập.

Bài viết trên https://mtvnewmedia.com/ đã chia sẻ chi tiết cho bạn đọc khác thông tin liên quan đến vssid cũng như hướng dẫn cách tải phần mềm vssid trên điện thoại cá nhân. Hy vọng bạn có thể tự cài đặt thành công ứng dụng và quản lý thông tin bảo hiểm cá nhân của bạn một cách hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *