Tải phần mềm zoom đơn giản
Tải Phần Mềm

Phần mềm Zoom là gì? Cách tải phần mềm zoom đơn giản

Zoom là một phần mềm chuyên dụng dành cho việc hội họp, làm việc trực tuyến. Nó giúp một nhóm người kết nối với nhau và trò chuyện dù họ đang ở cách rất xa nhau. Và điều kiện để làm được điều đó tất nhiên là phải cài đặt Zoom. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách tải phần mềm zoom đơn giản trong bài viết sau đây nhé.

Giải thích phần mềm zoom 

Tải phần mềm zoom đơn giản
Tải phần mềm zoom đơn giản

Học trực tuyến là hình thức học đã được áp dụng rộng rãi tại những nước có nền giáo dục phát triển. Song phương thức này chỉ bùng nổ tại Việt Nam khi có sự xuất hiện của dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán – Trung Quốc. Và phần mềm học trực tuyến được nhiều giáo viên và học sinh Việt Nam sử dụng nhiều nhất chính là Zoom.

Phần mềm zoom là gì?

Zoom là một phần mềm chuyên dụng trực tuyến, cho phép nhiều người kết nối với nhau dù khoảng cách là rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị ít nhất một thiết bị di động điện tử có kết nối internet. Ví dụ hư máy tính, điện thoại thông minh. Và quan trọng nhất là có cài đặt phần mềm Zoom.

Giao diện của phần mềm zoom
Giao diện của phần mềm zoom

Ưu điểm sử dụng khi tải phần mềm zoom 

Phần mềm zoom có số lượt sử dụng cao như vậy bởi nó có những ưu điểm sau:

 • Quy trình đăng ký tài khoản và sử dụng cực kỳ đơn giản
 • Phần mềm có gói hỗ trợ sử dụng miễn phí và gói basic vĩnh viễn. Giúp người dùng có thể trải nghiệm trước khi quyết định chi tiền.
 • Giao diện đơn giản và dễ sử dụng nhưng đầy đủ các tính năng cần thiết.
 • Phần mềm được trang bị nhiều công cụ, tính năng giúp tối ưu việc học online.

Cụ thể về những tính năng nổi bật của phần mềm như sau:

 • Mỗi cá nhân khi tham gia cuộc họp tại zoom có thể tắt micro trên thiết bị của mình. Điều này giúp không làm ảnh hưởng đến những người kết nối khác.
 • Phần mềm còn có tính năng ghi lại cuộc họp khi bạn bắt đầu nhấn nút hoạt động. Bản ghi gồm có cả hình ảnh, cả âm thanh. Và tùy theo nhu cầu mà có thể lưu bản ghi trên thiết bị của mình, hoặc tải và lưu nó trên dữ liệu đám mây.
 • Chia sẻ màn hình: Người tham gia cuộc họp đều có thể chia sẻ màn hình của mình với người khác. Bởi vậy nó rất hữu ích cho các buổi thuyết trình và hội thảo giáo dục trực tuyến hiện nay. 
 • Số người có thể tham gia cuộc họp trực tuyến trên Zoom là tương đối nhiều. Có thể đạt đến con số là 1000 người. Tuy nhiên số lượng người tham gia còn tùy thuộc vào gói Zoom mà người dùng chọn sử dụng. Zoom hiện có cả bản miễn phí và bản đóng phí. Người dùng có thể chọn gói thích hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân để sử dụng.

Nhược điểm sử dụng khi tải phần mềm zoom 

Ngoài ưu điểm thì Zoom cũng có những nhược điểm cần cải thiện sau:

 • Thời gian sử dụng giới hạn chỉ trong 40 phút trở xuống đối với gói miễn phí.
 • Phần mềm zoom đôi khi bị tương thích với các hệ điều hành cũ khiến quá trình sử dụng dễ xảy ra lỗi.

Cách tải phần mềm zoom và đăng ký tài khoản

Lưu ý nhỏ là việc tạo tài khoản thường chỉ dành cho những người tạo phòng họp. Những người được mời tham gia không phải đăng ký tài khoản.

Ứng dụng Zoom hỗ trợ đa nền tảng nên người dùng có thể cài đặt và sử dụng nó trên cả máy tính hệ điều hành Windows, macOS hay điện thoại Android, iOS.

 • Tại đây
 • Tại đây

Và chi tiết các bước để tải và cài đặt ứng dụng học trực tuyến trên máy tính chạy Windows là: 

 • Bước 1: Sau khi ấn tải phần mềm Zoom về máy tính theo đường dẫn phía trên thì mở file đó lên để tiến hành cài đặt.
Sau khi tải phần mềm zoom thì tiến hành cài đặt và đăng ký tài khoản
Sau khi tải phần mềm zoom thì tiến hành cài đặt và đăng ký tài khoản
 • Bước 2: Nếu muốn tạo tài khoản thì click “Sign In” trên màn hình hiện ra đầu tiên. Còn nếu chỉ cần tham gia cuộc họp thì nhấn vào “Join a meeting”.
Làm theo các bước trên ảnh để sử dụng Zoom
Làm theo các bước trên ảnh để sử dụng Zoom
 • Bước 3: Khi giao diện tiếp theo hiện lên, người dùng có thể đăng nhập vào Zoom nếu đã đăng ký tài khoản. Còn nếu muốn nhanh hơn thì có thể thông qua tài khoản Facebook hoặc Google để đăng nhập. Ngoài ra có thể tạo mới tài khoản bằng cách nhấp vào tùy chọn “Sign Up Free” nằm ở góc dưới bên phải cửa sổ.
Nhập email và mật khẩu vào hai ô tương ứng và nhấn Sign in
Nhập email và mật khẩu vào hai ô tương ứng và nhấn Sign in
 • Bước 4: Lúc này một cửa sổ mới trên trình duyệt sẽ xuất hiện. Tại đây, hãy điền địa chỉ email của mình vào ô “Địa chỉ email của bạn” và nhấn nút “Đăng ký” như hình bên dưới.
Ngay sau đó, email xác nhận sẽ được gửi tới email bạn đăng ký
Ngay sau đó, email xác nhận sẽ được gửi tới email bạn đăng ký
 • Bước 5: Sau khi nhận email hãy nhấn vào nút “Activate Account” trong email được gửi tới. Và ngay sau đó bạn sẽ được đưa tới màn hình “đăng ký tài khoản Zoom”.
 • Bước 6: Người dùng cần nhập đầy đủ thông tin về tài khoản Zoom của mình. Bao gồm tên chính là First Name, họ là Last name và mật khẩu là Password và Confirm password (lưu ý mật khẩu cần ít nhất 8 ký tự, có chữ hoa, chữ thường và số). Cuối cùng nhấn vào Continue phía bên dưới.
Thoát trình duyệt và quay lại là các bước tải phần mềm Zoom, đăng ký tài khoản đã hoàn tất
Thoát trình duyệt và quay lại là các bước tải phần mềm Zoom, đăng ký tài khoản đã hoàn tất

Kết luận

Học trực tuyến là phương án tốt nhất trong thời buổi hiện nay. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Và Zoom quả thật đã đáp ứng nhu cầu cấp bách này rất kịp thời. 

Nếu chưa từng sử dụng Zoom thì hãy nhanh tay tải phần mềm Zoom để trải nghiệm. Đảm bảo người dùng sẽ không thất vọng bởi những điểm nổi trội có trong phần mềm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *