Vừa học vừa chơi cùng các z type games
Ký Tự Game

Các z type games giúp luyện kỹ năng đánh máy bạn nên biết

Không chỉ đơn thuần là đánh văn bản gây nhàm chán, bạn có thể trải nghiệm cùng hệ thống các trò chơi z type games thú vị. Khi đánh máy là kỹ năng quan trọng mà bạn cần thông thạo nếu muốn làm việc hiệu quả với máy tính. Tuy nhiên, để có kỹ năng đánh máy nhanh, chính xác không dễ và cần nhiều thời gian cho bạn luyện tập. Hãy cùng tìm hiểu các game giúp bạn luyện kỹ năng đánh máy sau đây.

Z type games với Mario Teaches Typing 

Mario Teaches Typing là game giúp bạn luyện gõ 10 ngón được mô phỏng từ trò chơi Mario đầy vui nhộn. Bạn vừa được chơi game lại vừa được rèn luyện kỹ năng về đánh máy cực hiệu quả. 

Vừa học vừa chơi cùng các z type games
Vừa học vừa chơi cùng các z type games

Trò chơi z type games này mang tới 4 dạng bài tập, với lối chơi riêng để bạn có thể luyện khả năng gõ bàn phím với cả 10 ngón tay. Trong game có bộ đếm thời gian bạn cần để gõ văn bản, số ký tự đã gõ  cũng như số ký tự bị gõ sai. Cuối mỗi màn luyện, bạn sẽ biết được tốc độ khi đánh máy của mình ở mức nào để có hướng rèn luyện tiếp theo.

Mario là một trong số ít các trò chơi kinh điển, gắn liền với tuổi thơ nhiều người, còn giữ được chỗ đứng nhất định trong lòng game thủ cho đến nay. Mario Teaches Typing khéo léo kết hợp hình ảnh Mario với các bài luyện gõ đánh máy cùng 10 ngón tay để giúp gia tăng điểm thú vị. Đồng thời vẫn giữ được nét cơ bản trong trò chơi giúp người chơi vừa học, vừa chơi mà không thấy chán.

xem thêm: Tổng hợp danh sách ký tự game FF ấn tượng nhất 2022

Typer Shark Deluxe một tựa game đánh máy không giới hạn

Typer Shark Deluxe là một thể loại game trí tuệ vô cùng thú vị được PopCap phát triển. Quá trình giải trí cùng game sẽ giúp người chơi thư giãn và luyện đánh máy nhanh, tăng được cả vốn từ vựng tiếng Anh của bản thân.

Trong game này, người chơi vào vai thợ săn kho báu, phải lặn dưới nước sâu để tìm kho báu có trong con tàu đắm. Độ khó của trò chơi được tăng dần lên khi bị tấn công bởi đàn cá mập hung hãn. Chỉ lúc nào bạn gõ thật nhanh, thật chính xác trên thân của cá mập thì mới thoát hiểm an toàn. Nhờ có lối chơi thú vị, đầy sáng tạo và đồ họa đẹp mắt nên thu hút được đông đảo người tham gia.

Typing Fingers – ứng dụng vừa chơi vừa luyện gõ văn bản

Typing Fingers là một ứng dụng kết hợp việc chơi game để tập gõ bằng 10 ngón tay miễn phí cho trẻ. Hệ thống 32 bài tập đánh máy có tương tác giúp trẻ dễ tập gõ bàn phím với 10 ngón trên máy tính hoặc trên bàn phím ảo của tablet hoặc smartphone. Trò chơi này sử dụng cách tiếp cận mới hoàn toàn trong việc dạy trẻ gõ 10 ngón tay theo cách hiện đại.

Quá trình học gõ sẽ không áp lực mà nó là chương trình học rất vui nhộn, tương tác cao với công nghệ hiện đại. Giao diện của Typing Fingers thiết kế khoa học, bắt mắt trên nền nhạc nhẹ tạo bầu không khí dễ chịu khi học. 

Animal Typing – Z type games đánh máy không giới hạn được ưa chuộng

Hãy thử trải nghiệm Animal Typing khi cần luyện gõ văn bản
Hãy thử trải nghiệm Animal Typing khi cần luyện gõ văn bản

Animal Typing là một trong các ứng dụng giúp bạn học đánh máy vô cùng tiện lợi. Phương pháp học đơn giản, thú vị cho mọi lứa tuổi khi cần luyện đánh máy. Trong ứng dụng Animal Typing, người chơi nhận được loài động vật nào phụ thuộc vào kỹ năng của chính họ khi đánh máy thực tế. 

Nếu bạn đánh máy nhanh thì những loài động vật nhận được có khả năng chạy càng nhanh như thỏ, ngựa,… Và nếu quá chậm thì bạn sẽ chỉ nhận được rùa, ốc sên,… trong khi chơi Animal Typing, bạn sẽ nhận phần thưởng lớn nếu gõ chính xác, không mắc lỗi chính tả hay lỗi đánh máy.

Xem thêm: Những điều cần biết về kí tự đặc biệt game free fire

Một số z type games khác cho bạn tham khảo

Ngoài những game luyện đánh máy không giới hạn ở trên, bạn có thể chọn một số game khác cũng vô cùng thú vị như:

  • Cool Dog Teaches Typing với 3 bài học chứa nhiều đoạn văn bản rất thú vị để bạn luyện tập. Đây là game cơ bản cho những bạn bước đầu làm quen với đánh máy.
  • Typing Ninja có 3 cấp độ để chọn chữ cái hoặc số trong mỗi cấp độ. Và mỗi lượt chỉ được nhận 3 mạng sống nên hãy cẩn thận để không dẫm phải bom nếu không muốn dừng cuộc chơi ngay lúc này.
  • Ghost Typing là trò chơi đánh máy nâng cao khi bạn muốn tăng tốc độ theo cách hoàn hảo. Với mục tiêu là nhập các từ sẽ xuất hiện nhanh trên màn hình trước khi bị bóng ma đến gần.
  • Nitro Typing Racer cũng là một z type games giúp bạn luyện đồng thời khả năng chơi game đua xe cùng luyện đánh máy. Game thủ luôn phải chạy đua cùng thời gian để chiến thắng trong game. Chỉ cần có thể gõ nhanh nhất, tránh va vào xe khác là bạn sẽ chiến thắng.
Giải trí và luyện gõ văn bản cùng Nitro Type
Giải trí và luyện gõ văn bản cùng Nitro Type

Trên đây là những z type games giúp bạn luyện đánh máy không giới hạn mà Thienhabet muốn giới thiệu đến bạn. Sau khi hoàn thành các type game này, người chơi chắc chắn sẽ nâng cao được trình đánh máy bằng 10 ngón tay và tốc độ đánh máy nhanh, chính xác, không cần nhìn bàn phím. Chúc bạn vừa luyện tập, vừa giải trí vui vẻ cùng những game đánh máy thú vị kể trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *